มีไก่เหลือ ตั้งแต่วันคริสต์มาส
ทำก๋วยเตี๋ยวดีกว่าจะได้ซดน้ำร้อนๆ
.........แซบ.........
ต้มน้ำอันดับแรก ใส่หอมหัวใหญ่ ต้มไข่ รอน้ำเดือด
แล้วก็ไปผัดไก่กับผงพะโล้
ไม่ค่อยถูกสูตรหรอก ทำตามใจน่ะ
น้ำเดือด เติม เครื่องปรุง
ซีอ้ิวขาว ซีอิ๊วดำหวาน
น้ำตาล
ชิมๆๆ อร่อยละ
รอให้ไก่เปื่อย อีกหน่อย
ไปทอดกระเทียมเจียว
ลวกเส้น
เอามารวมกัน
กินได้ ใส่น้ำซะ
ก่อนกิน เติมน้ำส้ม กับพริกผง
อร๊อย อร่อยล่ะ
เติมตั้งหลายครั้ง
จุกเลยอ่ะ แทบจะหลับคาโต๊ะกินข้าว
ซื้อผักชีมาอาทิตย์กว่าแล้ว ใส่กล่องแล้วปิดฝาให้สนิท ใส่ตู้เย็นไว้
ไม่ให้ลมเข้า
พริกที่ใส่ ก็ยังเป็นพริกสองพันปี ที่ซื้อตั้งแต่ก่อนกลับไทย ยังไม่หมด
แดงสดดีอยู่เลย
ใส่ไข่ต้มด้วย น่ากินจัง พี่แพรเก่งน่ะ เก็บผักชี กะพริกได้ โอ้ทนะ เก็บไม่ได้ เน่าตลอดเลย
ReplyDelete