Tuesday, December 28, 2010

ก๋วยเตี๋ยวไก่น้ำพะโล้

มีไก่เหลือ ตั้งแต่วันคริสต์มาส 
ทำก๋วยเตี๋ยวดีกว่าจะได้ซดน้ำร้อนๆ 
.........แซบ.........


ต้มน้ำอันดับแรก ใส่หอมหัวใหญ่  ต้มไข่ รอน้ำเดือด
แล้วก็ไปผัดไก่กับผงพะโล้
ไม่ค่อยถูกสูตรหรอก  ทำตามใจน่ะ

น้ำเดือด เติม เครื่องปรุง 
ซีอ้ิวขาว  ซีอิ๊วดำหวาน
น้ำตาล 

ชิมๆๆ  อร่อยละ

รอให้ไก่เปื่อย อีกหน่อย 

ไปทอดกระเทียมเจียว
ลวกเส้น 

เอามารวมกัน 


กินได้  ใส่น้ำซะ


ก่อนกิน เติมน้ำส้ม กับพริกผง  
อร๊อย  อร่อยล่ะ 

เติมตั้งหลายครั้ง

จุกเลยอ่ะ  แทบจะหลับคาโต๊ะกินข้าว 





ซื้อผักชีมาอาทิตย์กว่าแล้ว ใส่กล่องแล้วปิดฝาให้สนิท ใส่ตู้เย็นไว้
ไม่ให้ลมเข้า 

สภาพยังดูดีพอสมควรนะ


พริกที่ใส่ ก็ยังเป็นพริกสองพันปี ที่ซื้อตั้งแต่ก่อนกลับไทย ยังไม่หมด
แดงสดดีอยู่เลย  

1 comment:

  1. ใส่ไข่ต้มด้วย น่ากินจัง พี่แพรเก่งน่ะ เก็บผักชี กะพริกได้ โอ้ทนะ เก็บไม่ได้ เน่าตลอดเลย

    ReplyDelete

แวะมาเยี่ยมชมแล้วก็ฝากข้อความกันได้น๊า
หลังจากพิมพ์ ข้อความเสร็จ เลือก ตรง comment as "anonymous" สำหรับคนที่ไม่ได้เป็นสมาชิกน๊า แล้วก็กดโพส์คอมเม้นท์

โอนเงินจากอเมริกาไปไทย โดยใช้บริการ MoneyGram หรือทางไหนดี

ส่งเงินจากอเมริกา ไปไทย ที่ไหน ทางไหนเรทดี ? คนมาอยู่อเมริกาคงมีคำถามนี้กันเนาะ วันนี้ยกตัวอย่างบางช่องทางนะคะ เราถนัด MoneyGram เพราะสะ...