Bacon Wrapped Prawns in the Winter
หนาหนาวจับกุ้งมาห่อ เบคอน ให้ความอบอุ่นด้วยไขมัน เยิ้ม ซะ
...................................................................
เนื่องด้วย คุณผู้ชายมี order ว่า พรุ่งนี้จะมี party ที่ทำงาน
ต้องเตรียมอาหารไปสำหรับคนประมาณ 6-8คน
จะหาอาหารจากที่ไหนล่ะ
ให้เราทำ
โอ๊ย....เกิดมาไม่เคยทำให้คนอื่นกินเลยนอกจากคนที่บ้าน
อะไรในตู้ก็ไม่มี มีแต่กุ้ง พึ่ง ทำกุ้งชุบแป้งทอดไป ง่ายดีนะ แต่ ต้องเสียเวลาทอด
กว่าจะทอดเสร็จ หัวเหม็นอีก พึ่งสระเอง
ทำไรดี ทำกุ้งห่มผ้า ตามโอ้ทดีกว่า ง่ายดี ไม่ต้องทอด
วันนี้ไปซื้อ เบคอนกับกุ้งเพิ่ม
( bacon นี่ถ้าอยากออกเสียงให้คนแถวนี้เข้าใจง่ายๆ ก็ต้องออกเป็นเบคั่น ผสมๆ เบคึ่นนะ ไม่งั้นเค้าไม่เข้าใจน่ะ )
มาถึงรีบทำเลย ค่ำแล้ว
ดูเหมือนง่ายๆ
ทำออกมาคุณเธอบอกว่า not done , not done
โอ๊ย ก็จะทำแบบนีี้น่ะ กินได้ก็แล้วกัน อร่อยด้วย
แถมทำให้ดูด้วย ว่าเบคอนสุกที่ทำเป็น breakfast ทำไง เบคอนสุกเป็นยังไง
โอ๊ย ไม่ได้ตั้งใจทำแบบนั้น จะทำแบบนี้น่ะ
แล้วก็รู้อยู่หรอกว่าสุกๆน่ะเป็นไง ไม่ต้องทำให้ดูก็ได้
แต่ก็รู้ทันเธอน่ะเธอหาเรื่องกินเบคอนไปงั้นแหละ
ก็เลยต้องปล่อยให้เธอทำ ให้เธอหาความสุขของเธอไป
สุดท้ายเลยต้องเอากุ้งที่อบแล้วมาทอดให้ดัน ตามเธอorderอีกรอบ
เสียเวลา
หัวเหม็น ต้องสระผมอีก เฮ้อ
ชิ้นไหนไม่แดงยังบ่นอีกนะ แต่ทำให้เท่าที่เห็นนี่แหละ
ทอดนานกุ้งก็จะไหม้น่ะ ทั้งๆที่ใช้ไฟอ๊อน อ่อนแล้วนะ
ไม่ได้จัดสวยงามเพราะ ไม่ได้กินเอง
ใส่ถาดไว้ไปกินที่ทำงานคุณผู้ชาย
เดี๋ยวพรุ่งนี้จะอุ่นในเตาอบอีกรอบ
กว่าจะกิน ถูกไฟบ่อย กุ้งผอมพอดี
เบคอนมีตั้งหลายแบบเอาแบบไหนดี
ตั้งแต่มาอยู่ไม่เคยซื้อเลย เพราะต้องระวังอาหารที่มีไขมัน
อันนี้บอกว่า American favorite เค้าคงชอบกันแหละเนาะ เอาอันนี้ละกัน
ห่อละ $2.5 ซื้อมา 4ห่อ กะไม่ถูก ไม่เคยซื้อ ไม่เคยทำเลย
กุ้งซื้อเป็นถุง ถุงนี้ประมาณ 200 บาท ราคาเท่าๆกับไทยแหละ
ซื้อมา3 ถุง ตัดใจมาก
ตั้งแต่ออกรถใหม่ สมองมีแต่คำว่า save money, save money
ไม่ได้คิดเองหรอกนะ คุณผู้ชายพูดกรอกหูไว้
รอบแรก หลังจากอบไป 16 นาที
(โอ๊ท บอกว่า 10-15 นาทีน่ะ นี่ 16 นาที ยังดูขาวอยู่เลย )
ต้องเอามาทอดอีกรอบตาม order เสียเวลามาก
ประคบประหงบให้เบคอนแดงตามเธอต้องการ
และต้องระวังไม่ให้ไหม้ก่อนด้วย
หางกุ้งน่ะ สีไปก่อนแล้ว
เสร็จละ ไม่ไ่ด้จัดสวยงาม เพราะไม่ได้กินเอง
ไปนอนละ พร้อมกับ คลอเลสเตอรอลในกระแสเลือดตอนนี้คงพรุ่งกระฉูดแล้วล่ะ
ทำไปชิมไปเยอะมากๆๆๆๆ ก็คุณเธอบอกว่ามันไม่ดัน ไม่ดัน กินยังไม่ได้
ตรวจคลอเลสเตอรอตอนกลับไทย 240กว่า ตอนนี้ก็คง 280 ได้
มีเบคอน เหลืออีกตั้ง 2ห่อ กว่ารับผิดชอบกินให้หมด
คลอเรสเตอรอลก็คง 300 พอดี
เฮ้อ บ่นไปงั้นแหละ
พร้อมไปออกงานแล๊ว ......
ไม่สวยเท่าไหร่ มือใหม่ ใจเต็มร้อยจ๊า
สงสัยเตาไม่แรงมั้งพี่แพร เหมือนเตาตัวเก่าโอ้ทน่ะของที่อบ 10-15 นาทีต้องอบไป 20-30 นาทีโน่น เจ้งไปแล้ว สงสารพี่แพรจังตั้งใจทำให้ ไม่ดันสักที รู้งี้ ห่อเสร็จ ทอดเลยดีกว่าเน่อะ จบ มิสเตอร์บ้านนี้กินง่ายนะพี่ วันนี้มีเมนูหมูชุบแป้งทอด ไว้จะมาลงตอนนี้นอนก่อนแล้ว รอพี่แพรอัพบล๊อกจนได้อ่าน
ReplyDeleteน่าจะเป็นอย่างนั้นแหละโอ้ท
ReplyDeleteทุกทีที่หัดทำขนม จะต้องอบเพิ่มนานกว่าสูตรบอกทุกทีเลย(นานมากด้วย) พี่ก็ลืมคิดไป ไม่ได้ใช้เตาอบนานแล้ว
เช้านี้ทำเพิ่มอีกนิด ลองอบ 20นาทีก่อน กำลังรอดูผลจ้ะ
อบ 20 นาที ดีขึ้นโอ้ท แต่ก็เอามาทอดนิดๆ อีกทีให้มันแดงๆ สะใจคน order
ReplyDeleteคราวหน้าจะหัดทำไก่อบ เกี่ยวกันไม๊เนี่ยะ ไม่เคยใช้เตาอบ ทำไก่อบเลยน่ะ เพราะเท่าที่อ่านดูวิธีทำแล้วต้องอบนาน เลยขี้เกียจลอง
แต่อยากทำไก่อบที่ออกมาคล้ายๆไก่ย่างน่ะ เผื่อซักวัน จะต้องเอาไปออกงานอีก
ยังไงก็อยากกิน หุหุ คลอเลสเตอรอนะ
ReplyDeleteมันเต็มกระแสเลือดแล้วหลิน
ReplyDeleteนี่เอายามาด้วย กินบ้าง ไม่กินบ้าง ( กินยา เพื่อให้กินอาหารได้ปกติเหมือนเดิม ไม่ต้องระวังเรื่องอาหาร อิอิ ) วันที่กินกุ้ง นี่ นอกจากกินยา แล้วกินกระเทียมเม็ดไปอีก 2เม็ด กะให้คลอเรสเตอรอล สลบเลย ปรากฎว่า ไม่รู้เพราะ ยากะกระเทียมรึเปล่า ออกร้อนๆ ตัว กระสับกระส่าย เหมือนวัยทองเลย ต้องลุกมาอาบน้ำกลางดึก ถึงนอนต่อได้น่ะ