เพราะทุกครั้งที่ผ่านมา ไม่ว่าจะทำ สุกี้ ต้มยำ แกงส้ม แกงเลียง มันก็ออกมาหน้าตาเหมือนกันหมดทุกครั้ง
เมื่อเที่ยงกินแป้งไปเยอะ
มื้อเย็น ขอเป็นผักเยอะๆ ละกัน
ทำสุกี้ ง่ายสุด
เริ่มเลย ( สูตรคิดเองใส่ตามเท่าที่มี และอยากใส่ )
มื้อเย็น ขอเป็นผักเยอะๆ ละกัน
ทำสุกี้ ง่ายสุด
เริ่มเลย ( สูตรคิดเองใส่ตามเท่าที่มี และอยากใส่ )
ใส่น้ำลงไปในหม้อ ตามอยาก อยากกินแค่ไหนก็ใส่แค่นั้น
เหยาะเกลือไปนิดนึง
หั่นหอมหัวใหญ่ใส่ลงไป น้ำซุปจะได้ออกหวาน จำมาจากไหนก็จำไม่ได้แล้ว
ตั้งไฟ ปิดฝา
น้ำใกล้เดือดแล้ว ใส่ไก่ลงไป
เหยาะซีอิ้วขาวลงไปพอประมาณ
ใส่ซอสพริกด้วยดีกว่า
ชอบเปรี้ยวๆ เหยาะ น้ำส้มลงไปด้วย จะได้ล้างกระเพาะ
ทิ้งไว้รอให้ไก่เปื่อย
เดือด ปุดๆๆๆๆ ใส่วุ้นเส้น
ทิิ้งไว้ซักพัก กะวุ้นเส้นสุก
ใส่ผัก ใส่ไข่ปิดฝาทิ้งไว้แป๊บนึง
ใส่กุ้งไปสุดท้าย ใส่นานไปกุ้งจะแข็งน่ะ
ใส่น้ำจิ้มสุกี้ คนๆๆๆๆ
ชิม....จืดไป เหยาะเกลือไปอีกนิด
พอกินได้... ตักมาใส่ถ้วย
หั่นพริกขี้หนู สองพันปีลงไปด้วย เพราะชอบกินเผ็ด
( พริกซื้อตั้งแต่ก่อนไปไทยตั้งนาน แช่ช่องแข็งไว้ กลับมาจากไทย ยังเขียวใส แดงสดเหมือนเดิม ไม่ใช่พริกสองพันปีก็ไม่รู้จะว่าไงแล๊ว )
พอกินได้... ตักมาใส่ถ้วย
หั่นพริกขี้หนู สองพันปีลงไปด้วย เพราะชอบกินเผ็ด
( พริกซื้อตั้งแต่ก่อนไปไทยตั้งนาน แช่ช่องแข็งไว้ กลับมาจากไทย ยังเขียวใส แดงสดเหมือนเดิม ไม่ใช่พริกสองพันปีก็ไม่รู้จะว่าไงแล๊ว )
เก่งนะพี่แพร ต้ม และปรุงเอง โอ้ทนะใช้ก้อนปรุงรสต้มเอา แล้วมาเติมน้ำจิ้มที่หลัง
ReplyDeleteโอ๊ท จะเห็นว่า ไม่ได้ เขียนบอกว่าอร่อย ไม่พูดถึง
ReplyDeleteเพราะรสชาตินี่แค่พอกินได้ให้ผ่านไปวันๆ แค่นั้นแหละ หุหุ
พี่แพรก็ทำอาหารเก่งนะนี่
ReplyDelete