ทีแรกว่าจะทำผัดไทยวุ้นเส้น
เปิดตู้เจอบะหมี่เหลืองแห้งเก็บไว้นานแล้ว
มีกระดูกหมูในตู้เย็น
งั้นทำก๋วยเตี๋ยวต้มยำน้ำซุปกระดูกหมูดีกว่าเนอะ
ต้มนำ้ใส่กระดูกหมู ทำน้ำซุป ใส่หอมหัวใหญ่ เกลือ รอเวลา
มีหมูสับด้วย ทำลูกชิ้นใส่ด้วยดีกว่า
เปิดสูตรจากเนท ทำลูกชิ้นอย่างรวดเร็ว
ไม่เหมือนลูกชิ้นเท่าไหร่ แต่พอประสมประเสไปด้วยกันได้อยู่ ทำเร็วมากน่ะ
คนๆๆ ขยำๆ นิดเดียว ไม่ได้นวดตามสูตรเลย
นำ้เดือดละ ใส่ ซี้อิ้วขาว เติมน้ำตาล
เอาหมูสับที่แบ่งไว้มาใส่ถ้วย ตักน้ำร้อนที่เดือดราด คนๆๆๆ ให้หมูแยกเป็นฝอยๆ
เทใส่ลงไปในหม้อ
ทำไรอีก น้ำซุปเสร็จแล้วอ่ะ
อ๊อ ลวกเส้น มันเป็นบะหมี่แข็ง ลวกเฉยๆไม่นิ่มน่ะ
เอาแช่น้ำใส่ไมโครเวฟเลย 2 นาทีก็กินได้
เอาใส่ถ้วย ใส่เครื่องปรุง ใส่น้ำพริกเผาไปนิดนึงดีกว่า ให้เข้มข้น
อยากกิน กากหมูน้อยๆ แบบที่เคยกินจากบางร้านน่ะ แต่ไม่มีใส่อะไรแทนดีน๊า
ใส่เต้าหู้แทนดีกว่า เอามาหั่นฝอยๆๆๆ แล้วเอาไปทอดกรอบๆ พร้อมทอดกระเทียมเจียวเลย
เอามาโรยหน้า เคี้ยวหนุบๆ อร่อยมากจ๊า
ถ่ายรูปตอนยังไม่เติมน้ำก่อน เดี๋ยวจะไม่เห็นอะไรเลย
ใส่น้ำพอขลุกขลิก
ลูกชิ้นตลกๆ แต่กินรวมกันแล้วก็อร่อย
ตบท้ายด้วยนี่ ขาดไม่ได้
กินไปก็คิดถึงพ่อกับแม่มากเลย อยากทำให้พ่อกับแม่กินจัง
พ่อแม่คงดีใจนะ ลูกสาวทำก๋วยเตี๋ยวเป็น (ไม่อยากเชื่อ)
อร่อยอีกต่างหาก ขอบอก
พ่อแม่คงดีใจนะ ลูกสาวทำก๋วยเตี๋ยวเป็น (ไม่อยากเชื่อ)
อร่อยอีกต่างหาก ขอบอก
เตี๋ยวน่ากินมากๆๆเลยพี่แพร ไว้จะทำลูกชิ้นเองมั่ง
ReplyDelete