แป้ง ไข่ พริกไทย ซีิอิ้ว เหยาะๆ
เค้าบอกว่าใส่น้ำเย็น จะช่วยให้กรอบ
เราก็เอาน้ำใส่ในถ้วย ใส่น้ำแข็ง เอาไปแช่ช่องแข็งพักนึง เย็นพอไม๊เนี่ยะ
เอาน้ำเย็นมาเทลงแป้ง คนๆๆๆๆ
เราไปเอากุ้งไปเวฟก่อนหนึ่งนาทีด้วย
กลัวข้างในไม่สุกแล้วจะคาวน่ะ
ปกติไม่ค่อยชอบกินกุ้งเท่าไหร่ รู้สึกมันคาว
คลุกๆๆ กับแป้ง แล้วก็เอาไปคลุกในเกล็ดขนมปัง
ทอดในน้ำมันร้อนๆ
หัวเหม็น ก็เป็นอันว่าเสร็จ
มาแล้วจ๊า Batter-fried prawns กุ้งชุบแป้งทอด
Batter ก็คือแป้งชนิดหนึ่งที่เอามาไว้ชุบทอดเนี่ยะแหละ (พึ่งรู้วันนี้แหละ)
fried ก็คือทอด
prawns ก็คือกุ้ง
รวมกันก็เป็น กุ้งชุบแป้งทอด Batter-fried prawns ที่แสนจะน่ากินจานนี้
ภาพเบลอไปหน่อย แต่กรอบอร่อยนะจ้ะ
มีนี่ด้วย โกโก้เย็นจ๊า เข้ากับอากาศเย็นๆ สะใจ
พี่แพร ไม่ลองทำกุ้งห่มผ้าสูตรโอ้ทมั่้งเหรอ อร่อยนา...อิอิ โอ้ททำกุ้งชอบแป้งครั้งแรก ผสมแป้งทอดเอง แฉะเละไม่ได้เรื่องเลย ต่อมาใช้ทางลัด ซื้อกุ้งชุบทอดสำเร็จ ไม่ต้องผสมน้ำด้วย แค่ทำกุ้งให้เปียก จะชุบน้ำ ชุบไข่ หรือ ชุบนมก็ได้ แล้วเอาไปคลุกๆๆ กะแป้งกรอบมาก ที่ทำเร็วๆๆนี้ แป้งคนละตัวแต่อร่อยพอได้ http://oathka.blogspot.com/2010/09/fried-shrimp-fried-ground-pork-and-stir.html
ReplyDeleteแล้วโอ้ทเอาแป้ง(ตัวแรกไม่ได้ถ่ายรูปไว้ อร่อย ไม่ต้องปรุงเลย)ไปชุบไก่ อบแทนทอด ออกมาจนมิสเตอร์ถามว่า เธอไปซื้อมาเมื่อไรเนี่ย ป้าดดด เพิ่งจะทำเสร็จหมาดๆๆ ไม่เชื่อว่าทำเองดูซิ หน้าตาเหมือนเคเอฟซีมากๆๆ
เจอแต่รูปหลัง รูปแรกไม่เจอ http://public.bay.livefilestore.com/y1pQKnPxshhjVNxjHGzuYu3z08SpwugrzdQZ5AIEhNpXsNE-OfHsjfeN8hgs6BMppSFKsJyJl3q5NjGDCGanDi5tg/100_5205s.jpg?psid=1