Wednesday, December 15, 2010

Batter-fried prawns กุ้งชุบแป้งทอด

วันนี้ทำอันนี้กินดีกว่า คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...

เปิดสูตรจากเนทเหมือนเดิม


แป้ง ไข่ พริกไทย ซีิอิ้ว เหยาะๆ
เค้าบอกว่าใส่น้ำเย็น จะช่วยให้กรอบ
เราก็เอาน้ำใส่ในถ้วย ใส่น้ำแข็ง เอาไปแช่ช่องแข็งพักนึง เย็นพอไม๊เนี่ยะ

เอาน้ำเย็นมาเทลงแป้ง คนๆๆๆๆ
เราไปเอากุ้งไปเวฟก่อนหนึ่งนาทีด้วย
กลัวข้างในไม่สุกแล้วจะคาวน่ะ
ปกติไม่ค่อยชอบกินกุ้งเท่าไหร่ รู้สึกมันคาว

คลุกๆๆ กับแป้ง แล้วก็เอาไปคลุกในเกล็ดขนมปัง
ทอดในน้ำมันร้อนๆ

หัวเหม็น ก็เป็นอันว่าเสร็จ


มาแล้วจ๊า Batter-fried prawns กุ้งชุบแป้งทอด

Batter ก็คือแป้งชนิดหนึ่งที่เอามาไว้ชุบทอดเนี่ยะแหละ (พึ่งรู้วันนี้แหละ)
fried ก็คือทอด
prawns ก็คือกุ้ง

รวมกันก็เป็น กุ้งชุบแป้งทอด Batter-fried prawns ที่แสนจะน่ากินจานนี้
ภาพเบลอไปหน่อย แต่กรอบอร่อยนะจ้ะ
พึ่งรู้ว่ากินมะเขือเทศจิ้มกับซอสพริกเยอะๆ อร่อยมาก


มีนี่ด้วย โกโก้เย็นจ๊า เข้ากับอากาศเย็นๆ สะใจ



1 comment:

  1. พี่แพร ไม่ลองทำกุ้งห่มผ้าสูตรโอ้ทมั่้งเหรอ อร่อยนา...อิอิ โอ้ททำกุ้งชอบแป้งครั้งแรก ผสมแป้งทอดเอง แฉะเละไม่ได้เรื่องเลย ต่อมาใช้ทางลัด ซื้อกุ้งชุบทอดสำเร็จ ไม่ต้องผสมน้ำด้วย แค่ทำกุ้งให้เปียก จะชุบน้ำ ชุบไข่ หรือ ชุบนมก็ได้ แล้วเอาไปคลุกๆๆ กะแป้งกรอบมาก ที่ทำเร็วๆๆนี้ แป้งคนละตัวแต่อร่อยพอได้ http://oathka.blogspot.com/2010/09/fried-shrimp-fried-ground-pork-and-stir.html

    แล้วโอ้ทเอาแป้ง(ตัวแรกไม่ได้ถ่ายรูปไว้ อร่อย ไม่ต้องปรุงเลย)ไปชุบไก่ อบแทนทอด ออกมาจนมิสเตอร์ถามว่า เธอไปซื้อมาเมื่อไรเนี่ย ป้าดดด เพิ่งจะทำเสร็จหมาดๆๆ ไม่เชื่อว่าทำเองดูซิ หน้าตาเหมือนเคเอฟซีมากๆๆ

    เจอแต่รูปหลัง รูปแรกไม่เจอ http://public.bay.livefilestore.com/y1pQKnPxshhjVNxjHGzuYu3z08SpwugrzdQZ5AIEhNpXsNE-OfHsjfeN8hgs6BMppSFKsJyJl3q5NjGDCGanDi5tg/100_5205s.jpg?psid=1

    ReplyDelete

แวะมาเยี่ยมชมแล้วก็ฝากข้อความกันได้น๊า
หลังจากพิมพ์ ข้อความเสร็จ เลือก ตรง comment as "anonymous" สำหรับคนที่ไม่ได้เป็นสมาชิกน๊า แล้วก็กดโพส์คอมเม้นท์

โอนเงินจากอเมริกาไปไทย โดยใช้บริการ MoneyGram หรือทางไหนดี

ส่งเงินจากอเมริกา ไปไทย ที่ไหน ทางไหนเรทดี ? คนมาอยู่อเมริกาคงมีคำถามนี้กันเนาะ วันนี้ยกตัวอย่างบางช่องทางนะคะ เราถนัด MoneyGram เพราะสะ...