กระเพาะปลา นี่ข้ามทวีปมาทำน่ะจ้ะ
เลยเป็นกระเพราะปลาที่ไม่มีกระเพาะปลา(fish maw)น๊า
มีขายแต่ไม่อยากเสียตังค์ซื้อน่ะ
ซื้อมาก็กินไม่ไม่หมด นาน นาน จะอยากทำที
เอาอารมณ์ว่ากินกระเพาะปลาก็พอ
เครื่องปรุงน้ำมีอะไรบ้าง ง่ายมาก
ซีอิ้ว
น้ำตาล
น้ำปลา
ซีอิ้วดำ
แป้งข้าวโพดผสมน้ำไว้
เครื่องปรุงใช้วิธีเหยาะ ตามใจอยาก ไม่มีตวงนะ
เริ่มต้นก็ต้มน้ำ ใส่หอมหัวใหญ่เหมือนเดิม
ใส่โครงไก่ไปนิดนึง ทำกินคนเดียวน่ะ
ใส่ต้มนานๆ จะได้เปื่อยๆ
พอเดือดก็ใส่เครื่องปรุงลงไป ชิมๆๆ
อยากใส่อะไรก็ใส่ลงไป ที่เห็นนี่ ใส่เต้าหู้ทอด ไก่ หน่อไม้ ไข่ต้มด้วย
ลวกเส้น เอามาใส่ถ้วย
เติมน้ำส้ม กับพริกผง
กินได้ ง่ายไม๊ล่ะ
น้ำข้นไปหน่อย เพราะใส่แป้งข้าวโพดเยอะไป
สีออกดำมาก เพราะเป็นคนชอบรสชาติซีอิ้วดำมากๆ เลยใส่ไปเยอะ
สีออกดำมาก เพราะเป็นคนชอบรสชาติซีอิ้วดำมากๆ เลยใส่ไปเยอะ
ไม่ทำตามสูตรน่ะ ทำกินคนเดียวก็ประมาณทุกอย่างเอาเอง
หน้าตาเหมือนราดหน้า แต่กินไปก็รสชาติกระเพาะปลาอยู่จ๊า
พี่แพรอยากกินที่สุดเลย ยังไม่ได้อ่านรายละเอียดวิธีทำ ไปทำงานกลับมาก่อน หมดเวลาแล้ว ขอบคุณที่แบ่งปันจานนี้ ให้สิบดาวไปเลย
ReplyDeleteน่ากินโคตร
ReplyDeleteเห็นแล้วอยากกิน ยังไม่เคยทำเลย แต่เวลาไปกินบัฟเฟ่ท์ที่ร้านอาหารจีน พี่ต้องไปกินซุปที่คล้ายๆกระเพาะปลานี่แหละ พักนี้ไม่ค่อยได้ไปเพราะต้องประหยัดตังค์ มาดูของแพรแล้วนึกเอาว่ากิน ประหยัดดี อิอิ
ReplyDelete