Tuesday, June 29, 2010

ก๋วยจั๊บพะโล้

วันนี้นั่งดูรูปก๋วยจั๊บ แล้วก็อยากกินขึ้นมาทันที ทำกินตั้งแต่ยังไม่สองโมงเช้า
ปกติไม่เคยกินอาหารเช้านะ จะนอนตื่นสายน่ะ

วันนี้เห็นรูปแล้วอยากกินกระทันหันเลย

ทำง่ายมาก
ต้มน้ำใส่โครงไก่ห้างที่เหลือ
ซื้อไก่มาหนึ่งตัวใช้คุ้มมาก

มีน่องไก่ก็หย่อนลงไป มีหมูด้วยก็หย่อนลงไป อยากใส่อะไรก็หย่อนลงไป

ใส่ผงพะโล้ 1ช้อน Photobucket
ซีอิ้วดำ

ในสูตรใส่ช้อนเดียว แล้วใส่รสดี

แต่ไม่มีรสดีน่ะ ก็เลยใส่ซีอ้ิวดำไปอีกช้อน
แล้วก็เติมน้ำตาล เกลือ ซีอิ้ว ให้ได้รสตามชอบ

รสชาดเข้มข้นมากๆ
ไม่อยากจะเชื่อเลยว่าทำเป็น

ทำเป็นครั้งที่ 2 แล้ว

ไม่มีเครื่องในมาใส่นะ ไม่เห็นมีขายน่ะ
ไม่อยากซื้อด้วย ซื้อมาก็ทำกินไม่หมด
แค่นี้ก็ดูเป็นก๋วยจั๊บแล้วเนอะ
เสียดายไม่มีถั่วงอกมาประดับ

Photobucket

ตอนที่หัดทำครั้งแรก น้ำยังไม่ข้นขนาดครั้งนี้นะ ตอนนี้เน้นซีอิ้วดำเยอะไปมั้ง แต่ชอบความหวานจากซีอิ้วดำน่ะ
หน้าตาจืดๆ เพราะไม่มีเครื่องใน

Photobucket

วันหยุดนี้ทำให้คุณผู้ชายชายกินบ้างดีกว่า อร่อยน๊า

คลิ๊กดูสูตรจากครัวไกลบ้าน

No comments:

Post a Comment

แวะมาเยี่ยมชมแล้วก็ฝากข้อความกันได้น๊า
หลังจากพิมพ์ ข้อความเสร็จ เลือก ตรง comment as "anonymous" สำหรับคนที่ไม่ได้เป็นสมาชิกน๊า แล้วก็กดโพส์คอมเม้นท์

โอนเงินจากอเมริกาไปไทย โดยใช้บริการ MoneyGram หรือทางไหนดี

ส่งเงินจากอเมริกา ไปไทย ที่ไหน ทางไหนเรทดี ? คนมาอยู่อเมริกาคงมีคำถามนี้กันเนาะ วันนี้ยกตัวอย่างบางช่องทางนะคะ เราถนัด MoneyGram เพราะสะ...