วันนี้ทำเมนูนี้เนื่องจากคนที่บ้านขอมาหลายครั้งละ
เราไม่อยากทำให้ เพราะไขมันเยอะ
ผลัดมานานละ ทำให้เค้ากินบ้างละกัน
ห่อกุ้งไว้ตั้งแต่เมื่อคืน กลัวตอนกลางวันขี้เกียจ
ห่อเสร็จใส่ตู้เย็นไว้
กว่าจะห่อเสร็จ มันยากตรงเราเลาะ มันออกจากเบคอนน่ะ
กว่าจะเลาะได้ ต้องเลาะแบบใจเย็นๆ ไม่งั้นเบคอนขาดเอามาพันจะไม่สวยน่ะ
มันที่เลาะออกมา เยอะมาก
ใครไม่ลอกก็ได้นะ แต่เรากะคนที่บ้านไขมันสูงละ ขอลอกหน่อยละกัน
เอาไปอบ เปิดไฟมั่วๆ 375F เท่ากับที่ปกติอบไก่
นาน 20นาทีก่อน แล้วก็เปิดมาดู
ถ้าดูยังไม่เหมือนสุกก็อบต่อ
กุ้งนี่ต้มน้ำในไมโครเวฟรอบนึงละ เพราาะเอามาจากช่องแข็ง
เลยเอาใส่ไมโครเวฟต้มละลายน้ำแข็งน่ะ
พออบเสร็จ มันยังดูเยิ้มๆ แต่อยากได้แบบแห้งๆ
ก็เลยเอาไปใส่กะทะทอดแบบแห้งๆอีกรอบ
เอาเนยใส่กะทะก่อน
แล้วก็ใส่น้ำตาลไซรัปนิดนึง
วางกุ้งลงไป เขี่ยๆ กุ้งให้ไปโดน เนย กับบน้ำตาลไซรัปให้มีกลิ่นหอมเนยและออกหวาน
แป๊บเดียวก็ตักใส่จาน
อร่อยมากกกกกกกกกกกกกก
มีข้าวตามด้วยหนึ่งจาน
อีกรูป ชอบมาก งามและอร่อย
ทำเองชมเอง คริๆ ^_^
พี่แพร จิ้มซอสพริกด้วย แซ่บเลย
ReplyDeleteมาบอกว่าเบคอนแบบไม่มีมันก็มีนะโอ้ทซื้อมากิน จำไม่ได้ว่าเรียกอะไร จะซื้อสลับกับแบบมีมันกับไม่มีมันเป็นบางครั้ง เพราะเวลาโอ้ทซื้อมาครั้งหนึ่งกินเป็นเดือน เบื่อน่ะ ลองไปหาดูนะจะได้ไม่ต้องลอกมันออก
น่ากินนะแพร
ReplyDeleteใช่เตอรกีเบคอนหรือป่าวโอ้ท เขาว่าไม่มีมัน
พี่พยายามเลือกอันไม่มีมัน หาไม่เจอน่ะโอ้ท เบคอนเตอรกี ก้กลัวไม่อร่อย เพราะเคยกินแฮม เตอรกี ไม่ชอบเลย ไม่เหมือนกินหมู ^_^
ReplyDeleteเดี่ยวจะลองหาใหม่ เพราะ ชอบเบคอนน่ะ แต่ไม่อยากกินมันเยอะอ่ะ
ReplyDeleteเบคอนบ้านเทีย มันเยอะมากเลย แต่แฟนบอกว่า เบคอนอร่อยตรง มัน นี่เหละ เหอๆๆ เด่วเทียทำบ้างไปซื้อกุ้งก่อน
ReplyDeleteใช่ อร่อย จี๊ง อร่อยจัง ไอ้มันๆ เนี่ยะ พี่ก์แอบทอดกิน ทีละชิ้น สองชิ้นเรื่อยแหละ ไม่กล้ากินเยอะอ่ะ ซื้อกุ้ง ตัวโตๆ นะ พอสุกกุ้งจะหดลงน่ะ เหลือตัวจี๊ดเดียวเอง
ReplyDeleteน่าจะใช่นะพี่ยุ จำไม่ได้
ReplyDeleteพี่แพร เบคอนรสไม่เหมือนไก่เลย ลองหามากินดูเผื่อจะชอบจ้า