Friday, October 14, 2011

เมนู ไก่กุ๊กๆ

วันนี้   มีไก่ในตู้เย็น
เอามาทำไรกินก่อนเน่าดีก่า  หุหุ 

เปิดดูสูตรในเนท  มีไก่วิงส์ น่าสนแฮะ ทำง่าย


ทำเลยละกัน 



ใส่เครื่องปรุงไปมั่วๆ 
จำได้แต่ว่า ในสูตรมีซอสพริก ซอสมะเขือเทศ
อย่างอื่นก็มั่วๆไปตามอยาก


จัดวางลงถาด


โอ๊ะ จำได้ว่ามีแป้ง

ลองเอามาใส่ซิ

เป็นไก่บัฟฟะโล่ไปเลย 



แล้วก็มาลุ้น ว่าจะออกมาเป็นไง  ยังไม่เสร็จอ่ะ
ยังลุ้นอยู่

ออกมาละ ไม่สวยอ่ะ

แป้งไม่ติด ทำไงถึงจะติดสวยๆ ทำไม่เป็น

ติดอันแรก ดี อันเดียว

ใครมีเคล็ดลับดีๆ บอกบ้างเน๊อ




2 comments:

  1. แป้งมันใช่แบบสำหรับอบหรือเปล่าพี่แพร เพราะโอ้ทใช้ก็ติดดีนะ แต่ว่าต้องคลุกไก่กับส่วนผสมต่างๆๆให้เข้ากันดีๆๆก่อน แล้วก็เอาไปคลุกแป้ง ใส่หนมปังป่นไปนิดก็ดี

    ReplyDelete
  2. เคยซื้อมาใช้นะแพร ทำออกมาเป็นเหมือนกันเลย เลิกซื้อแล้ว ตอนหลัง หมักทิ้งไว้ แล้วนำมาคลุกแป้งสาลีแห้ง เขย่าๆแป้งส่วนเกินออก ชุบไข่ แล้วชุบผงขนมปังป่น เข้าอบเลย ออกมาดีกว่าใช้แป้งสำเร็จรูปล่ะ แต่ถ้าทำไก่ทอด จะเอาไก่ไปต้มให้สุกก่อน แล้วค่อยมาชุบแป้ง ไข่ ขนมปัง ทอด พอแป้งเหลืองก็ตักขึ้นเลย ไม่ต้องกังวลว่าไก่จะไม่สุก รอไก่สุก แป้งไหม้อีกแน่ะ

    ReplyDelete

แวะมาเยี่ยมชมแล้วก็ฝากข้อความกันได้น๊า
หลังจากพิมพ์ ข้อความเสร็จ เลือก ตรง comment as "anonymous" สำหรับคนที่ไม่ได้เป็นสมาชิกน๊า แล้วก็กดโพส์คอมเม้นท์

โอนเงินจากอเมริกาไปไทย โดยใช้บริการ MoneyGram หรือทางไหนดี

ส่งเงินจากอเมริกา ไปไทย ที่ไหน ทางไหนเรทดี ? คนมาอยู่อเมริกาคงมีคำถามนี้กันเนาะ วันนี้ยกตัวอย่างบางช่องทางนะคะ เราถนัด MoneyGram เพราะสะ...