วันนี้หัดชงกาแฟ อีกละ
ได้เครื่องใหม่ ไม่ค่อยจะเห่อเล๊ย
ไปดูกัน เอามาจากสูตรชงกาแฟง่ายๆ คลิ๊กเลย
ขอลอกมานะค๊า
ส่วนผสม
- กาแฟเอสเปรสโซ่ 2 ชอท Espresso 2 Shot
- น้ำเชื่อม 3/4 ออนซ์ Syrup 3/4 oz
- นมข้นชนิดจืด 3/4 ออนซ์ Daily Creamer 3/4 oz
- ฟองนม/น้ำแข็งบด
สงสัย ว่า เอสเพรสโซ่สองชอทมันคืออะไร ก็ไปหาคำตอบ ตามนี้
และแล้วก็เริ่มละนะ
เค้าให้ ชง ประมาณ 25-30 จะได้ เอสเปรสโซ่ สองชอท
วันแรกไม่ได้จับบเวลา คิดว่าเครื่องจะหยุดเอง เลยได้น้ำกาแฟ จนล้นแก้วเลย
วันนี้เอาใหม่ จับเวลา 30วิ เป๊ะ
ได้มาละ เอสเพรสโซ่ สองชอท 60 cc
เอามาเติมน้ำข้นหวาน ไม่ตรงตามสูตรหรอก
พอแก้ขัดละกันนะ
อ๊อ มิน่าล่ะ ออกมา หวา๊าน หวาน
พึ่งเห็น ว่าเราใช้ นมข้นหวาน
สูตรเค้านมข้นจืด
ไปหาซื้อไงเนี่ยะ
มันเขียนว่าไงน๊อ นมข้นจืดเนี่ยะ
แค่นมข้นหวานเรียก Condensed milk ก็จำไม่ได้ กว่าจะสื่อสารกับคุณผู้ชายรู้เรื่องก็ตั้งนาน
คนๆๆๆ
หวานจ๊อย
เข้มข้นมากด้วย
เลยเติมนมสดลงไปละกัน
เดี๋ยวต้องไปหาซื้อนมข้นจืดมาไว้ละ
ไปหามาละ มันคือนมที่จืดๆ เช่นคาร์เนชั่น ใส่กาแฟโบราณน่ะ
(ไม่คิดว่ามันคือนมข้นจืด เพราะมันไม่เห็นข้น เหมือนนมข้นหวานนี่นา )
ไม่ได้โฆษณาน๊า ซื้อยี่ห้ออื่นก็ได้
ว๊า พึ่งรู้ว่าจริงๆต้องใช้นมแบบนี้
อีกอย่างหนึ่งที่ต้องไปหา Sweetened Condensed Creamer
ไปหาก่อน
มาทำให้พี่อยากกิน...เดี๋ยวเดินไปซื้อร้านตรงข้ามบ้านมากินมั่งดีกว่า
ReplyDeleteสนุกเลยซิ สำหรับคนชอบดื่มกาแฟ
ReplyDeleteใช่โอ้ท มีความสุขมาก เวลาหัดทำ แต่คนที่บ้าน จะน้ำหนักขึ้นน่ะสิ ได้กินกาแฟเย็น มือใหม่ทุ๊กวัน
ReplyDeleteปล่อยเขาเถอะพี่ ขี้นไม่มากหรอกมั้ง
ReplyDelete