เมนู ซ้ำไปซ้ำมา
เริ่มเลย
ต้มน้ำ ใส่เกลือ
ไม่มีรากผักชี เพราะผักชีที่ซื้อมา มีแต่ก้านไม่มีราก
ก็ใส่ไปแต่ก้านนั่นแหละ
ตำกระเทียมพริกไทยใส่ไปนิดนึง
น้ำเดือดใส่หมูไก่ ตั้งไว้อ่อนๆ ทิ้งไว้น๊าน นาน
ไปพยายามเปิดกระปุก มะนาวดอง เปิดยากมากกกกกกกกก
เงะๆๆ เอามีด เงะๆๆๆ
เฮ้อ กว่าจะเปิดได้
มันเดินทางมาไกลน๊อ ฝาเลยแน่นมาก
ไม่มีฟักใช้ไรแทนดี เปิดตู้เจอ ผักกาดกระป๋อง
ใช้อันนี้แทนละกันนะ
แอบดูซิ
เดือดอีกรอบละ
ปรุงๆๆ
ใส่ น้ำมะนาว ในกระปุกไปก่อน
ปรุงด้วยซีอิ้วขาว เกลือหน่อย น้ำตาลหน่อย
อร่อยละ เปรี้ยว จี๊ด จา๊ด
อ๊อ ใส่มะนาว ไป ตามหลัง พักนึง แค่พอปรี้ยวก็เอาออก
ทิ้งไว้นานจะขม
ใส่ ผักกาดไปทีหลังสุดก่อนตักละกัน จะได้ไม่เละ
อยากกินแบบกรอบๆ
เสร็จละ เอาออกมาใส่ถ้วย แต่งหน้าหน่อยสิ
เอามะนาว มาใส่ถ่ายรูปเฉยๆ
ถ่ายเสร็จเอาออก ก่อนที่จะออกรสขม
แค่ไก่ต้มมะนาวดอง คนที่บ้านคงไม่อิ่ม
จัดไก่อบแห้งธรรมดา ใส่จาน กินกับข้าวอีกจานละกัน
ไก่อบ นี่คุณผู้ชายพาทำ
เอาไก่ไม่ปรุงเลย ใส่เตาอบ 375F อบ45นาที สุกอร่อยด้วยตัวไก่เองเลยล่ะ
เมนูประจำคุณผู้ชาย เพราะปรุงโดยไม่ใช้น้ำมัน
ไก่อบ นี่คุณผู้ชายพาทำ
เอาไก่ไม่ปรุงเลย ใส่เตาอบ 375F อบ45นาที สุกอร่อยด้วยตัวไก่เองเลยล่ะ
เมนูประจำคุณผู้ชาย เพราะปรุงโดยไม่ใช้น้ำมัน
ราดด้วยน้ำจิ้มข้าวมันไก่ที่ซื้อสำเร็จ
ตอนกิน มี กระดูกหมู ชิ้นใหญ่ๆให้แทะอีกนะ
โอ๊ย แล้วน้ำหนักจะลดได้ไงเนี่ยะ
อ้วนกันต่อไป
เห็นแล้วนึกถึงมะนาวดองที่บ้าน ดองไว้ก่อนมาไทย ลืมไปแล้วนะเนี่ย ไว้กลับไปจะลอกเมนูแพรบ้าง :-)
ReplyDeleteแทะไก่เพลินมากค่ะ กระดูกหมูด้วย เปื่อยมาก กระดูกร่อนออกมาเป็น กระดูกแยกชิ้นส่วนเลยล่ะ
ReplyDeleteน่ากินเน่อะ แต่โอ้ทไม่ชอบมะนาวดอง กินทีไรมะนาวแตกขมทุกที แต่ชอบทำไก่ต้มจืดแบบนี้กินบ่อย ขำพี่แพรบอก แงะฝาออกยากเพราะเดินทางมาไกล
ReplyDelete