ตื่นมาตีสาม มาจิ้มโทรศัพท์
เจอรูปก๋วยเตี๋ยวน้ำใส
อยากกินจัง
แต่ไม่เคยทำน่ะ กลัวว่าจะปรุงน้ำได้ไม่อร่อย
แต่ก็อยากนะ
ไปดูรูปก๋วยเตี๋ยวต้มยำ โอ๊ย น้ำลายหก
กลืนน้ำลายเอื็อกๆ
ไปหาสูตรดีกว่า
แล้วก็ลุกมาทำตั้งแต่ตีสี่กว่า
ขอบคุณเจ้าของสูตรนะคะ
เราอ่านคร่าวๆ แล้วก็มาทำตามโดยจำเอา ว่าต้องทำไง
ก็เลยไม่ครบเป๊ะ ตามสูตร
ไม่มีถั่วลิสงด้วย แต่เป็นคนไม่ชอบถั่วลิสงป่นอยู่แล้ว
ก็ปรุงเท่าที่มี ก็อร่อยน๊า
น้ำซุปนี่เราใส่หอมหัวใหญ่ไปเยอะมาก
น้ำซุปออกมาหวานอร่อย เชียว
(ขออภัยนะที่ชมตัวเอง มันอร่อยจริงๆอ่ะ ^_^)
เราปรุงน้ำซุป เหมือนปรุงก๋วยเตี๋ยวน่ะ
นึกถึงตอนกินที่ร้าน ไม่ต้องเติมอะไร
ก็เลยปรุงน้ำให้เป็นแบบไม่ต้องเติมอะไรอีกเลยเหมือนที่ร้านน่ะ
หมูสับเราเอาไปใส่ถ้วย เติมน้ำ
เอาที่ตีไข่ตีๆ ให้ชิ้นหมูแตกกระจาย
เอาไปไมโครเวฟ 2 นาทีก็สุกละ
แล้วเราก็เอามาต้มเคี่ยวน้ำน้อยๆ อีกรอบ ระหว่างรอน้ำซุปสุก
หมูจะได้เปื่อยๆ (ต้มกุ้งแห้งพร้อมด้วยจะได้เปื่อยไปด้วยกัน)
น้ำซุปออกมาหวานอร่อย เชียว
(ขออภัยนะที่ชมตัวเอง มันอร่อยจริงๆอ่ะ ^_^)
เราปรุงน้ำซุป เหมือนปรุงก๋วยเตี๋ยวน่ะ
นึกถึงตอนกินที่ร้าน ไม่ต้องเติมอะไร
ก็เลยปรุงน้ำให้เป็นแบบไม่ต้องเติมอะไรอีกเลยเหมือนที่ร้านน่ะ
หมูสับเราเอาไปใส่ถ้วย เติมน้ำ
เอาที่ตีไข่ตีๆ ให้ชิ้นหมูแตกกระจาย
เอาไปไมโครเวฟ 2 นาทีก็สุกละ
แล้วเราก็เอามาต้มเคี่ยวน้ำน้อยๆ อีกรอบ ระหว่างรอน้ำซุปสุก
หมูจะได้เปื่อยๆ (ต้มกุ้งแห้งพร้อมด้วยจะได้เปื่อยไปด้วยกัน)
ตอนจะเติมน้ำซุป เราตักน้ำซุปใส่ถ้วยปรุงต่างหากก่อนนะ
ผิดพลาดยังไงจะได้แก้ไขได้
พอเอาน้ำซุปใส่ถ้วยแยกก็เติมน้ำพริกเผาไป1ช้อนชาก่อน
ชิมว่าพอดีไม๊ ไม่พอดีก็เติมอีก
ถ้าใส่ไปมากทีเดียวเนี่ยะ
เราว่ากลิ่นน้ำพริกจะทำให้ก๋วยเตี๋ยวเปลี่ยนรสอ่ะ
แล้วพอใส่น่้พริกเผาก็จะเพิ่มความหวานด้วย
ก็เลยใส่ทีละนิดแล้วชิม ยังไม่พอก็เติมจะดีกว่า
ตอนกิน เติมแค่ พริกผงกะบีบมะนาว
โอ๊ย อร่อย จริง จรื๊ง
ไม่เหลืออะไรเลย ^_^
แล้วก็มาเตรียมอาหารเช้าง่ายๆ ให้คุณผู้ชาย
ตัวเราก็กิน ขนมปังกระเทียม กะสลัดมันฝรั่งอีก
โอ๊ย จุกๆๆๆ
ชามมีแต่ความว่างเปล่า
ReplyDeleteคริๆ
ReplyDelete