ไปเห็นมะละกอ ที่ร้านเอเชีย เลยรีบซื้อมา
ไม่ได้อยากกินมากหรอกนะ
แต่นานๆเห็นทีก็เลยซื้อมาทำกินละกัน ให้เหมือนใช้ชีวิตอยู่ไทยน่ะ
ออกมาสีจืดๆ แต่เผ็ดมาก รสชาติ จัดจ้านเลยล่ะ
ใส่เครื่องปรุง ไปเยอะๆ เหมือนร้านทำ
แต่ออกมาสีจืดเนอะ
เผ็ดจนแทบจะกินไม่ได้ แต่ก็หมดแหละ
ใส่ปลาร้าผงไปจิ๊ดนึงด้วยล่ะ
โอ๊ย การสับมะละกอนี่มันยาก จัง
ทำไม แม้ค้า ส้มตำนี่สับได้วันนึงเยอะๆเลยเนอะ
ไม่ทำอีกแล้วแหละ ไม่ชอบการสับมะละกอเลย ยากมาก
ถ้าจะกินอีก ก็รอไปกินที่ไทยเลยแล้วกัน
มะละกอเป็นๆ ไม่รู้ปลูกที่ไหน
เครื่องเคียง กินแกล้มกันเผ็ด
กินกับข้าวสวย ดูง่ายๆ แต่ตอนกินนี่อร่อยมากเลยล่ะ
กินคนเดียว จุกเลย
รอดตายไปอีกวันละ
เริ่ดดดดดดดดดดดดดดดด โอ้ทยังไม่เคยเห็นแม้แต่มะละกอดิบ มีแต่มะละกอสุก พี่แพร ไม่ซิ้อที่ขูดมาใช้ล่ะ ที่ใช้่ขูดเนยกันเราใช้ขูดมะละกอ ขูดแครอทได้
ReplyDeleteใช่เนอะ โอ้ท ทำไมพี่แพรคิดไม่เห็น พี่ใช้ ตัวปาดๆๆ ที่ต้องสับตัวมะละกอก่อน แล้วถึง ปาดเป็นเส้นน่ะ เลยเมื่อมือ ตอนสับมาก
ReplyDeleteแล้วมะละกอก็กระจาย เต็มไปหมดเลย ตอนสับน่ะ เลยไม่อยากทำอีกเลย เดี๋ยวจะไปหาซื้อมาไว้ใช้บ้าง