วันนี้หัดทำปีกไก่อบครั้งแรก
เปิดหาสูตรจากเนทเหมือนเดิม
เลือกสูตรที่ไก่ออกมาเหมือนไก่ย่างน่ะ
อยากกินแบบนั้น
ลุ้นมาก
อบแล้วอบอีก
ในสูตนบอกอบไฟ 350 นาน 45 นาที
พอครบเวลาออกมาไก่ยังซีดขาวจั๊วเลย
อบต่ออีกทีละ10 นาที2รอบ
ก็ยังไม่สะใจ
ตั้งไฟแบบ broil ประมาณแค่2 นาทีเริ่มไหม้ ควันออก
สัญญาณจับควันดังทั่วบ้าน
วิ่งหน้าตาตื่นไปปิดเตา และทำให้สัญญานหายดัง
เอาไก่ออกมาดู หนังดำหน่อยๆ
เปิดหาสูตรจากเนทเหมือนเดิม
เลือกสูตรที่ไก่ออกมาเหมือนไก่ย่างน่ะ
อยากกินแบบนั้น
ลุ้นมาก
อบแล้วอบอีก
ในสูตนบอกอบไฟ 350 นาน 45 นาที
พอครบเวลาออกมาไก่ยังซีดขาวจั๊วเลย
อบต่ออีกทีละ10 นาที2รอบ
ก็ยังไม่สะใจ
ตั้งไฟแบบ broil ประมาณแค่2 นาทีเริ่มไหม้ ควันออก
สัญญาณจับควันดังทั่วบ้าน
วิ่งหน้าตาตื่นไปปิดเตา และทำให้สัญญานหายดัง
เอาไก่ออกมาดู หนังดำหน่อยๆ
แต่อีกด้านสวย พอเห็นด้าน สวย กรี๊ดๆๆๆ
คุณฝรั่งถามกรี๊ดอะไร
คิๆ ดีใจที่มันดูว่ากินได้น่ะ
อร่อย หอมหวล รสชาติสุดยอด เทียบกับการทำครั้งแรกน่ะ
เราไม่ได้ใส่เครื่องปรุงมากเลย
ใส่ ซีอิ้วขาว ซอสหอยนางรม เกลือ พริกไทย
เหยาะ น้ำมันมะกอกหน่อย ไม่ให้แห้งไป
ทุกอย่างเหยาะๆ ไม่มีการตวงจ๊า
เวลาเปิด ดูแต่ละที เราก็เอาน้ำปรุงที่เหลือ ทาลงไปอีกรอบ
ทำเหมือนเห็นเค้าปิ้งไก่ย่างน่ะ
ออกมาไก่ดูมัน สีสวยสมใจ ชมตัวเองอีกแล้ว คริๆ
หอมด้วยไม่รู้หอมอะไร
ชมตัวเองจัง ก็ดีใจน่ะที่กินได้ ^_^
จับมาเป็นอาหารกล่อง ข้าวไก่ย่างอินเตอร์
ไปละเมนูไก่กุ๊กๆ
No comments:
Post a Comment
แวะมาเยี่ยมชมแล้วก็ฝากข้อความกันได้น๊า
หลังจากพิมพ์ ข้อความเสร็จ เลือก ตรง comment as "anonymous" สำหรับคนที่ไม่ได้เป็นสมาชิกน๊า แล้วก็กดโพส์คอมเม้นท์