สวัสดีจ๊า
หลังจากที่หยุดเสนอเมนูอาหารมานาน
เพราะหาร้านขายเครื่องปรุงไทยไม่เจอ
วันนี้กลับมาคืนร่างแล้วนะจ้ะ
(ยังเป็นแม่ครัวมั่วนิ่มอยู่เหมือนเดิมจ้ะ ^_^)
วันนี้ไม่ต้องไปเรียน ฤกษ์ดีละ
ทำอะไรดีน๊อ มีพริกแกง มีถั่ว มีหมู
ก็เอามาผัดรวมกัน มั่วๆ
ทำเองตามความน่าจะเป็นไม่สนใจสูตรนะ
เอาพริกแกงไปคลุกกะหมู แล้วก็ผัดๆๆๆ
รอหมูสุกก่อน
ทำเองตามความน่าจะเป็นไม่สนใจสูตรนะ
เอาพริกแกงไปคลุกกะหมู แล้วก็ผัดๆๆๆ
รอหมูสุกก่อน
หลังจากนั้นใส่กะทิ ลงไป ให้ นัวๆ
อยากให้น้ำเยอะๆ เอามาคลุกข้าวก็เลยเติมนมสดลงไป
ใส่ถั่วไปเลย เพราะชอบให้ถั่วสุกมากๆ นิ่มๆ
ทอดไข่ดาวกินด้วยดีกว่า ตั้งอีกกะทะ ทอดไข่ดาวไม่ให้เสียเวลา
กะทะ มีฝาปิด จะได้ไม่ต้องพลิกไข่เลย ก็สุกสองด้าน
กะทะ มีฝาปิด จะได้ไม่ต้องพลิกไข่เลย ก็สุกสองด้าน
อร่อยๆๆๆๆๆ กินยังไม่สะใจเลย หมดแระ
นั่งมองจานเปล่า
ตาละห้อย ไม่น่าหมดเล๊ย
ต้องไปหมดเงินกะน้ำอะไรเย็นๆ ซักแก้วละ
กะทิที่เหลือ เทออกจากกระป๋อง ใส่ถุง เอาหยิบใช้ทีละถุงง่ายๆ
เอาไปใส่ช่องแข็ง เวลาจะใช้เอามาแช่ในน้ำร้อนแป๊บนึงก็เทออกมาใช้ได้ละ
เก็บได้เป็นปี
พี่ยุแนะนำมาจ๊า แต่พี่ยุใส่ถาดทำน้ำแข็ง หยิบใช้เป็นก้อนๆเลยก็สะดวกดีนะ
แต่เราไม่มีถาดทำน้ำแข็งจ๊า เลยใส่ถุงแทนก็สะดวกดีนะ เวลาหยิบใช้
ไปหาเครื่องดืมเย็นๆ ดื่มก่อนนะ
กะทิที่เหลือ เทออกจากกระป๋อง ใส่ถุง เอาหยิบใช้ทีละถุงง่ายๆ
เอาไปใส่ช่องแข็ง เวลาจะใช้เอามาแช่ในน้ำร้อนแป๊บนึงก็เทออกมาใช้ได้ละ
เก็บได้เป็นปี
พี่ยุแนะนำมาจ๊า แต่พี่ยุใส่ถาดทำน้ำแข็ง หยิบใช้เป็นก้อนๆเลยก็สะดวกดีนะ
แต่เราไม่มีถาดทำน้ำแข็งจ๊า เลยใส่ถุงแทนก็สะดวกดีนะ เวลาหยิบใช้
ไปหาเครื่องดืมเย็นๆ ดื่มก่อนนะ
บาย
ผัดถั่ว นัวๆๆ น่าหม่ำ
ReplyDeleteตามมาชิมเร็วมาก ลูกค้าดีีเด่น ^_^
ReplyDeleteมาเยี่ยมบ้านนี้ อ่านแล้วสนุก สร้างรอยยิ้มบนใบหน้าพี่ได้เสมอ จริงๆ
ReplyDeleteชอบที่เคล็ดลับการเก็บน้ำกะทิจัง พี่ดาก็เก็บที่ช่องปกติคะ นึกว่าเปิดแล้วยังใช้ได้อยู่ ไม่ได้เก็บในช่องแข็ง พอหยิบมาจะใช้อีก มีกลิ่นนิดหน่อย ไม่กล้าทานเลยต้องทิ้งไปเกือบกระป๋อง เสียดายจัง
โอ้ทเก็บกะทิใส่กล่องพลาสติกใส่ช่องปกติ แต่ว่าไม่ได้เก็บนาน เอามาใช้แล้วล่ะ สัปดาห์ สองสัปดาห์
ReplyDeleteมาบ้านนี้ได้เคล็ดลับเรื่องกะทิกลับ อิอิ กับข้าวพี่แพรน่ากิน
ReplyDelete